สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับทุกๆท่าน Welcome to...วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2552

คุณสวมบราถูกวิธีหรือยัง


คุณสวมบราถูกวิธีหรือยัง

*แม้จะมีชื่อเรียกหลากหลายสำหรับเจ้าอาภรณ์แนบกายชิ้นนี้ ไม่ว่าจะเป็น บราเซียร์ ยกทรง เสื้อชั้นใน แต่หน้าที่หลักก็คือยกพยุงเต้าทรง ถ้าเลือกซื้อและสวมใส่อย่างถูกวิธีก็จะช่วยให้เต้าทรงคงรูปร่างที่สวยงาม และช่วยยืดอายุการใช้งานของเสื้อในไว้ได้นานยิ่งขึ้น

*ขั้นแรก เลือกขนาดของเสื้อในให้เหมาะกับตัวคุณเสียก่อน โดยเส้นรอบใต้อกจะเป็นขนาดของเบอร์เสื้อใน เช่น วัดรอบใต้อกได้ 70 เซนติเมตร ควรใช้เสื้อในขนาด 70 ส่วนจะเป็นคัพ A,B,C หรือ D จะตามความพุ่งชันและขนาดของเต้าทรง

*วิธีการสวมบราที่ถูกต้อง หากเป็นชนิดมีสาย ควรที่จะสวมสายไว้ที่ไหล่ให้เรียบร้อยเสียก่อนเหมือนเวลาสวมจริง แล้วจึงติดตะขอ หรือแม้เป็นชนิดไม่มีสายบ่าหากเป็นชนิดติดตะขอหลัง ก็ควรจะเอื้อมมือไปติดตะขอด้านหลังเช่นกัน เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของเสื้อใน

*จากนั้นก้มตัวลงเล็กน้อย ใช้มือโอบเก็บเต้าทรงด้านข้างให้อยู่ในเสื้อใน ยืนตรงเพื่อปรับสายบ่าให้พอดี ไม่รั้งหรือหย่อนจนเกินไป หากเป็นสาวที่มีเต้าทรงค่อนข้างมากควรเลือกเสื้อในที่มีสายใหญ่สักหน่อย เพื่อช่วยอุ้มพยุงเต้าทรวง

*ไม่ควรทำ สวมเสื้อในโดยติดตะขอจากด้านหน้า แล้วหมุนเสื้อในมาสวมสายไหล่ภายหลัง เพราะจะทำให้เสื้อในเสียรูปทรงและยางเสื่อมสภาพเร็ว

*หากใครยังซื้อเสื้อในที่ขนาดเล็กกว่าความไซส์ที่ใส่จริง แล้วติดตะขอตัวที่สองเพื่อให้หลวมพอดี เมื่อยางยืดแล้วจึงเปลี่ยนมาติดตะขอตัวใน เพื่อเป็นการประหยัด

*ขอบอกว่าไม่คุ้มกันหรอกค่ะ เพราะเมื่อยางเสื้อในเสื่อมสภาพแล้วก็แสดงว่าหน้าที่ในการอุ้มพยุงเต้าทรงก็เสื่อมไปด้วย ทางที่ดีซื้อเสื้อในที่ขนาดพอดีจะดีกว่าค่ะ

*สาวที่มีเต้าทรงใหญ่ไม่ควรใส่เสื้อในสายเล็ก เพราะจะทำให้ปวดหลังได้

*เอ้า! สาวๆ ทราบแล้วเปลี่ยน